Paros and Antiparos Community

Κοινωνικό δίκτυο της Πάρου και Αντιπάρου

Tuong lai danh cho xe hoi trung quoc

Tương lai nào cho ngành xe hơi Trung Quốc chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Nền công nghiệp ô tô Trung Quốc được xem là thị trường ô tô lớn nhất thế giới đang có những tín hiệu không thật sự tích cực sau thời gian dài “ngủ đông” do dịch bệnh Covid-19. Trang Website mua bán xe ô tô trực tuyến chất lượng giá tốt tại đại lý sẽ giúp bạn nắm rõ thị trường ô tô trung Quốc trong mùa dịch bệnh Covid-19

Xuyên suốt gần 2 tháng vừa qua, nền kinh tế Trung Quốc gần như tê liệt hoàn toàn. Người dân Trung Quốc tự nhốt mình trong nhà hoặc nơi làm việc do lo sợ bị lây nhiễm Sars- CoV-2. Nhưng tại thời điểm hiện tại, khi mà giai đoạn đỉnh điểm leo thang của dịch tại quốc gia này đã qua, cũng là lúc các doanh nghiệp trong nước “rục rịch” mở cửa trở lại với hi vọng người dân sẽ đổ xô đi tiêu tiền sau những ngày tháng cách ly.

Nhưng thực tế điều này chỉ đúng với một số mặt hàng tiêu dùng nhất định chứ không hoàn toàn đúng cho một chiếc sedan hay crossover. Thực tế kết quả này được đưa ra sau cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường J.D. Power cùng với công ty tư vấn thị trường Associates tại Trung Quốc.

Theo đó, thông tin mà cuộc khảo sát được thực hiện trong vòng 4 ngày từ 24-28/2 chỉ ra rằng, thực tế các hãng xe Trung Quốc không nên đặt quá nhiều kì vọng vào việc người tiêu dùng sẽ mua xe mới nhiều hơn sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Cập nhật tin tức thị trường mua bán xe ô tô cùng nhiều bài viết kinh nghiệm mua xe ô tô được chia sẻ bởi các chuyên gia DailyXe.

Chẳng hạn, đối với nhóm người không có kế hoạch mua xe mới, chỉ có 5,9% thay đổi ý định ban đầu do không muốn phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng – nơi được xem là rất dễ lây nhiễm các nguồn bệnh. Trong khi đó, 21% vẫn giữ nguyên ý định không mua ô tô mới, số còn lại từ chối đưa ra ý kiến của mình.

Đối với nhóm người có ý định mua xe thì 25% quyết định mua xe ô tô sớm hơn dự định, trong khi đó con số 21% bỏ cuộc vì Covid-19. Mặc dù J.D . Power không công bố nguyên nhân nhưng ai cũng hiểu người dùng cần thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và dòng tiền trở nên bất ổn hậu Covid-19.

Hiện tại rất nhiều đại lí xe tại Trung Quốc đã hoạt động trở lại trong tuần này nhưng hầu như có rất ít khách ghé thăm. Số còn lại vẫn phải đóng cửa do không đủ kinh phí cung cấp trang phục bảo hộ cần thiết cho nhân viên đề nghị của chính phủ.

Không chỉ vậy, chính vì lệnh cấm vận của chính quyền vẫn chưa được bãi bỏ hoàn toàn tại nhiều khu vực trên cả nước khiến hơn 31 triệu công nhân đi làm xa vẫn chưa thể quay trở lại làm việc, điều này sẽ tiếp tục xảy ra ít nhất là cho đến cuối tháng 3 này. Do đó sẽ khiến việc kiếm lại nguồn thu nhập đã mất trong thời gian qua. Vì thế doanh số bán xe trong thời gian tới sẽ tiếp tục sụt giảm, qua đó đặt ra một bài toán khó cho các hãng xe hậu Covid-19.

Views: 67

Comments are closed for this blog post

Ads

© 2023   Created by Parosweb.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service