Paros and Antiparos Community

Κοινωνικό δίκτυο της Πάρου και Αντιπάρου

5 viec tai xe dung bao gio thuc hien voi oto su dung dong co tang ap

5 việc tài xế đừng bao giờ thực hiện với ôtô sử dụng động cơ tăng áp

Không nên dùng nhiên liệu kém chất lượng, không nên tăng ga khi xe chuẩn bị ra khỏi khúc cua chính là những gì người mới biết lái xe nên tránh khi điều khiển xe có bộ tăng áp.

Vận hành xe ở tua máy cao ngay khi khởi động

Thông thường khi Động cơ ở trạng thái nghỉ mà vào vận hành trở lại bình thường sẽ rất nhạy cảm. Tất nhiên, Điều này sẽ không ngoại lệ đối với loại động cơ nạp khí tự nhiên hay loại động cơ dùng tăng áp. Do đó, người dùng không nên tăng ga đột ngột khi xe vừa khởi động. Dầu động cơ bôi trơn những chi tiết máy có tác dụng giúp động cơ bền hơn. Tới khi đạt ngưỡng nhiệt độ nhất định, lúc đó dầu mới đủ sức để len lỏi vào mọi ngõ ngách nhất là những chi tiết cơ khí bên trong.

*** Cập nhật Bảng giá xe Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=oxAl8RD91Kc

Chính vì thế, khi động cơ ôtô còn ở trạng thái nghỉ, tài xế cần khởi động một quãng ngắn không tải, điều này giúp tạo dầu bôi trơn đủ nhiệt độ giúp phủ kín các chi tiết cơ khí. Thường các dòng xe hiện đại sẽ không cần thời gian khởi động giúp làm nóng máy, nhưng nếu là những chiếc xe có tuổi đời cao thì lại rất cần quá trình này.

Tắt máy đột ngột

Bạn cần biết rằng bộ tăng áp được vận hành dựa trên khí xả từ động cơ. Do Khí xả có nhiệt độ cao và do vận tốc quay lớn của bộ tăng áp nên khiến nhiệt lượng sau khi lái tại khu vực tăng áp sẽ rất cao. Chính vì thế dẫn tới tình trạng dầu động cơ bị đốt nhiều và gây giảm chất lượng. Ngoài ra, chính vì khi tắt động cơ đột ngột, làm khí thải động cơ vẫn luẩn quẩn trong bộ tăng áp và gây ảnh hưởng đến bộ phận này qua thời gian.

Để giúp đảm bảo bộ tăng áp hoạt động hiệu quả cũng như không còn lưu giữ khi thải, người tài xế nên tập thói quen hãy chạy xe chậm, cần tua máy thấp ở các kilomet cuối của hành trình hoặc cần phải để động cơ chạy không tải trước khi muốn tắt máy hẳn.

*** Tham khảo bài Hướng dẫn mua ôtô trả góp

Chạy xe làm động cơ quá tải

Khi Lái xe ở số cao cùng với tốc độ chậm cũng một trong những nguyên nhân làm hại cho bộ tăng áp. Thường thì quá trình này đặt động cơ ở mức thấp, gây tình trạng nhầm lẫn về việc tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng, đối với động cơ tăng áp, khi bạn chạy xe ở tua máy thấp thì điều này không tương đồng với vấn đề tiết kiệm nhiên liệu.

Bạn cần biết rằng bộ tăng áp sử dụng khí thải để có thể đạt tốc độ cao, có tác dụng giúp tăng lượng khí nạp vào động cơ. Trường hợp bộ tăng áp không đạt ngưỡng vòng quay nhất định, sẽ dẫn tới việc động cơ sẽ đạt công suất thấp. Chính vì thế, việc xe không đạt ngưỡng công suất tối ưu mà động cơ ôtô có thể sinh ra.

Đối với ôtô động cơ diesel, nhiên liệu sẽ được cung cấp thông theo cách đạp chân ga, khi tài xế lái xe ở số cao tại vận tốc thấp, chúng ta cần đạp ga nhiều hơn để có tác dụng giữ động cơ hoạt động. Vì thế khiến động cơ vận hành với lượng nhiên liệu thừa, bị tình trạng thiếu không khí trong khoang đốt và làm xuất hiện tình trạng nhiên liệu không cháy hết. Vì thế mà tài xế nên sử dụng số hợp lý đối với tốc độ chạy xe.

Dùng nhiên liệu kém chất lượng

Động cơ nạp khí tự nhiên thường không yêu cầu thông số khắt khe đối đối với nhiên liệu. Nhưng với các loại nhiên liệu kém chất lượng có lẫn tạp chất sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng động cơ dùng tăng áp. Các loại nhiên liệu nhiễm tạp chất sẽ là nguyên nhân làm động cơ không vận hành ổn định và từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới bộ tăng áp. Khi bạn điều khiển xe sử dụng tăng áp, tài xế cần chắc chắn tìm được những trạm xăng uy tín rồi mới nạp nhiên liệu.

*** Cập nhật tin tức thị trường xe ô tô tại trang: Mua Bán Xe Ôtô Mới và Cũ Uy Tín, Giá Tốt Trên Toàn Quốc

Tăng ga ngay khi chuẩn bị ra khỏi cua

tài xế thường có cảm giác tăng ga ngay khi ra khỏi đường cua giúp mang lại cảm xúc lớn hơn cho người lái. Nhưng, tài xế nên hiểu về độ lag của bộ tăng áp và cần phải biết chính xác khi nào động cơ sẽ kích hoạt. Với những xe sử dụng động cơ tăng áp thường có độ trễ vì công suất tăng lên ngay khi bộ tăng áp đó làm việc. Chính vì thế khiến xe bị thiếu lái hoặc bị quá lái và tình trạng này gây ra hiện tượng trượt, bị mất kiểm soát. Với xe sử dụng tăng áp, người lái không nên đạp ga sát ván khi xe thoát khỏi khúc cua.

Views: 170

Add a Comment

You need to be a member of Paros and Antiparos Community to add comments!

Join Paros and Antiparos Community

Ads

© 2021   Created by Parosweb.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service